ชีวิตใหม่ในสวนสันติภาพ

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2563 พวกเราได้ร่วมกัน ปลูกเปลี่ยนโลก อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางวิกฤตการณ์ โค-วิด 19

ในวันที่เริ่มต้นนั้น สาธุชนผู้มีจิตศรัทธาไม่สามารถร่วมปลูกต้นไม้ได้ เพราะฝนตกลงมาอย่างหนักครอบคลุมทุกพื้นที่ มีนัยตามศรัธาว่า เหล่าเทพยดา นางฟ้า เทพารักษ์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายลงมาร่วมอนุโมทนากับพวกเรา ส่งผลให้เกิดความรู้สึก ปลื้มปิติ ด้วยเราต่างก็รับความรู้สึกร่วมกันได้ว่า ธรรมชาติได้รังสรรค์ทุกอย่างให้เป็นไปตามความเหมาะสม

หลังจากวันแรกที่ลงมือ แม้จะมีความศรัทธาอย่างเต็มเปี่ยมว่า ต้นไม้ต้องรอด ท่ามกลางความร้อน แล้ง ร้าย ภายใต้สถานการณ์โรคระบาด พวกเราต้องรักษาระยะห่างทางสังคม งดการเดินทาง ทำให้โครงการฯ ขาดแรงงานที่จะบริหารจัดการมีแต่แรงใจที่ส่งผ่านช่องทางต่างๆ สะท้อนความรู้สึกถึงกันและกันเท่านั้น ภาระการดูแล รักษา และต่อยอด จึงตกอยู่กับพระคุณเจ้า ผู้นำทางให้พวกเรา ทูตสันติภาพ ได้โคจรมาพบกันรักและสร้างสรรค์งานร่วมกัน

ณ เวลานี้ ต้นไม้เริ่มแตกใบอ่อน ไล่เรียงตามความพร้อมทางชีวภาพของแต่ละพืชพันธุ์ เป็นผลผลิตจากจิตศรัทธาของทุกท่านที่ร่วมถวายเป็นพุทธบูชา


ต้นมหาโชค หรือต้นกร่าง เป็นไม้มงคล โบราณเชื่อว่า : บ้านใดปลูกต้น มหาโชค ไว้ประจำบ้านจะทำให้เกิดความร่มเย็น และ บางคน เชื่อว่าต้นมหาโชค เป็นต้นไม้ ที่ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเชื่อกันว่ามีเทพารักษ์อาศัยอยู่คอยคุ้มครอง พิทักษ์ปวงชนให้มีความอยู่ เย็นเป็นสุข

ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านที่มีส่วน สร้างสวนสันติภาพ สืบสานให้ดำรงอยู่ และต่อยอดพัฒนาให้สมบูรณ์ เมื่อยามที่สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ

#โปรดติดตามตอนต่อไป

ไม่มีหมวดหมู่

เพิ่มความเห็น :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s